Tin tức & Sự kiện

so-yeu-ly-lich

Bí quyết viết sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng

Sơ yếu lý lịch là gì? Tại sao lại cần có sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc? Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua phần tìm hiểu về sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc ngay dưới đây nhé.

muc-tieu-dai-han-trong-cv

Cách viết mục tiêu dài hạn trong CV cho sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm

Mục tiêu dài hạn trong mục tiêu nghề nghiệp là đích đến xa nhất, khó khăn nhất mà tất cả mọi người đều muốn hướng đến trong lĩnh vực của mình. Với một sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm viết CV thì sẽ phải làm thế nào để nhà tuyển dụng biết được mong muốn của mình trong nghề? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho việc đó.

cach-viet-cv-thuc-tap

Cách viết CV thực tập nhanh chóng và hiệu quả nhất

Sinh viên năm cuối và sinh viên mới ra trường khi chưa có nhiều kinh nghiệm thường sẽ chọn cho mình 1 công việc part-time/ thực tập để trau dồi kỹ năng. Vậy, hãy cùng tìm hiểu cách viết CV thực tập nhanh chóng và hiệu quả nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé.

cv-xin-viec-tieng-anh

Hướng dẫn cách viết CV xin việc Tiếng Anh chuyên nghiệp, ngắn gọn nhất

Việc viết CV bằng Tiếng Anh không chỉ mở ra cánh cửa cho cơ hội việc làm quốc tế mà còn là một bước quan trọng trong việc thể hiện năng lực của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết một CV xin việc Tiếng Anh chuyên nghiệp, ngắn gọn nhất để giúp CV của bạn trở nên nổi bật giữa rất nhiều CV xin việc khác, thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

du-ngoan-nha-may-sua-co-gai-ha-lan-cung-sinh-vien-nganh-thuc-pham

"Du ngoạn" nhà máy sữa cô gái Hà Lan cùng sinh viên ngành Thực phẩm

Ngày 26/03/2024, sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có chuyến tham quan thực tế bổ ích và thú vị tại Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan - Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi, ...).

nhan-thong-diep-tu-vu-tru-nhan-su-nghi-viec-truoc-tet-tim-co-hoi-moi

Nhận 'thông điệp từ vũ trụ', nhân sự nghỉ việc trước Tết tìm cơ hội mới

Báo cáo "Thực trạng thu nhập và kỳ vọng của người lao động" do Navigos Search thực hiện cho thấy thưởng Tết là phúc lợi lớn nhất mà người lao động tại Việt Nam kỳ vọng nhận được sau một năm nỗ lực làm việc. Thế nhưng một số nhân sự lại đưa ra quyết định táo bạo khi quyết định nghỉ việc và từ bỏ mức tiền thưởng hấp dẫn đó. Quyết định này sẽ mang đến những cơ hội và tiềm ẩn những rủi ro gì cho nhân sự?

cach-viet-cv-cuc-cuon-hut-cho-nguoi-it-kinh-nghiem

Cách viết CV cực cuốn hút cho người ít kinh nghiệm

Một trong những thách thức lớn nhất đối với ứng viên ít kinh nghiệm chính là CV dễ rơi vào tình trạng thông tin nhạt nhòa, không có điểm nhấn và khó gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để CV cuốn hút nhà tuyển dụng? Qua bài viết sau, JobOKO sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV cho người ít kinh nghiệm làm việc.

cach-viet-cv-xin-viec-thu-hut-nha-tuyen-dung

Cách viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng gửi CV ứng tuyển rất nhiều nhưng không nhận được hồi âm tích cực nào thì chắc chắn CV của bạn đang bị nhạt nhòa, không đủ sức thuyết phục. Đừng xem nhẹ việc viết CV vì đó là tấm vé giúp bạn đến gần hơn với cơ hội việc làm. JobOKO sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng.

lo-trinh-su-nghiep-la-gi-cach-xac-dinh-career-path-de-thanh-cong

Lộ trình sự nghiệp là gì? Cách xác định career path để thành công

Cần nhiều yếu tố để chúng ta đạt được thành công trong công việc, cuộc sống, và việc xác định lộ trình sự nghiệp là một trong số đó. Không phải lý thuyết suông, con đường sự nghiệp được xác định rõ ràng sẽ giúp chúng ta định hướng, nỗ lực và thành công.

cac-ky-nang-chuyen-mon-can-thiet-cho-cac-nganh

Các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho các ngành

Dù tuyển dụng bất cứ vị trí nào thì nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Thế nhưng, chính xác thì các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho các ngành là gì và nên được thể hiện thế nào trong CV ứng tuyển?